.# We're Thai Directioners !! ....Love is like the war.Easy to begin but Hard to end...

- Malik Story: Make Up Love(ตอนที่2)

posted on 10 Apr 2012 16:41 by onedirection-th in Directioners
 
คุณ...คือหนึ่งเดียวที่เข้ามาเติมแต่งชีวิตเขาให้สมบูรณ์
คุณ...คือหนีงเดียวที่เข้ามาแต่งเติมโลกของเขาให้สวยงามกว่าที่เป็นอยู่
"Malik Story : Make Up Love"

 
 
ตอนที่ 2
 
 
            บรรยากาศในห้องแต่งตัวดำเนินไปเรื่อยๆ หลังจากคุณแต่งหน้าและทำผมให้เซนเสร็จเรียบร้อย
            "ฝีมือคุณก็ไม่เลวนี่นา..." เซนชมคุณพร้อมๆกับมองตัวเองในกระจก คุณยิ้มตอบก่อนหยิบเสื้อเชิ้ตให้เซนใส่ เซนติดกระดุมตั้งแต่เม็ดล่างขึ้นมาจนกระทั่งถึงกระดุมเม็ดสุดท้ายตรงต้นคอ 
 
            "คุณช่วยติดกระดุมให้ผมหน่อยสิ" เซนวานคุณ คุณประหม่าเล็กน้อย ก่อนเอื้อมมือไปติดกระดุมเม็ดบนสุดให้ คุณยืนใกล้เซนจนสัมผัสได้ถึงลมหายใจของเค้า เซนก้มหน้ามองคุณที่พยายามติดกระดุมให้ได้ คุณพยายามติดให้ได้เร็วที่สุดแต่ืดูเหมือนว่ามันช่างยากเหลือเกิน
 
              คุณเงยหน้ามองเซนโดยที่ไม่รู้ว่าเซนกำลังก้มหน้ามองคุณอยู่ ปลายจมูกของเซนสัมผัสกับหน้าผากของคุณเบาๆ คุณสะดุ้ง ละมือออกจากปกเสื้อของเซน ถอยห่างจากเซนเล็กน้อย
              "มาลิค..เอ่อ..คุณติดเองเถอะ.." คุณหน้าแดง หลบสายมองลงพื้น เซนแอบยิ้ม ก่อนกุมมือคุณสองข้าง วางไว้ที่ปกเสื้อ คุณยังดึงดันเอามือลงอยู่ดี
 
 
              "เป็นสตาฟก็ต้องทำหน้าที่ให้สมบูรณ์สิ เร็วๆเข้า เดี๋ยวผมไปไม่ทันนะ" เซนยิ้มเจ้าเล่ห์ เดินเข้าใกล้คุณ จนคุณเผลอถอยหลังไปติดกำแพง เซนเอามือทั้งสองข้างพิงกำแพง ปล่อยให้คุณอยู่ระหว่างอ้อมแขนของเค้า
              "ทำไม?อย่าบอกนะ..ว่าแพ้สายตาของผมเหมือนๆกับสาวๆทั้งโลกน่ะ" เซนยักคิ้วพูดท้าทาย คุณรู้สึกหมั่นไส้กับคำพูดของเซน ตั้งสติก่อนทำหน้าตาท้าทายกลับ
 
 
              "เปล่า.." คุณรีบติดกระดุมให้จนได้ "แค่นี้ ไม่เห็นยากเลย!" คุณทำหน้ายียวน ยักคิ้วกลับเหมือนเป็นผู้ชนะ คุณรีบก้มตัวลอดระหว่างแขนของเซนออกมา ยืนกอดอก แสร้งทำหน้าปกติกลบความรู้สึก เซนหัวเราะชอบใจเพราะดูออกทั้งหมด เสียงวิทยุสื่อสารดังขึ้นอีกครั้ง
 
              "อีกครึ่งชั่วโมง แสตนด์บายที่สตูดิโอนะจ๊ะ" น้ำเสียงของเคท คุณตอบรับให้เธอรับรู้ ก่อนมองมาที่เซน
              "เอ่อ..หมดหน้าที่ของฉันละ ไว้เจอกันนะคะ" คุณยิ้มให้เรียบๆ เซนแสดงสีหน้าบางอย่างก่อนรีบโพล่งออกมา
 
 
               "เอ่อ..คุณจะไม่ไปดูผมหน่้อยหรอ ไหนบอกว่าเราเป็นเพื่อนกันแล้วไง ผมยังไม่ได้แนะนำให้เพื่อนในวงรุ้จักคุณเลย" เซนอ้อนวอน คุณไม่อาจปฏิเสธเค้าได้ แน่นอนล่ะ เวลา 3 ชั่วโมงแม้เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆที่ได้รู้จักกันในห้องเล็กๆแห่งนี้ แต่คุณก็สัมผัสได้ว่าเซนอยากรู้จักคุณจริงๆ อันที่จริงคุณเองก็อยากรู้จักตัวตนของเค้ามากกว่านี้เช่นกัน คุณหายใจเข้าก่อนตอบ
 
                "ก็ได้ค่ะ" คำตอบเรียบๆ แต่ทำเอาเซนแอบยิ้มไปนานเลยทีเดียว 
 
--สตูดิโอ
 
               หนุ่มๆมาครบแล้ว ลูอิสกับแฮรรี่วิ่งหยอกล้อกันไปรอบๆสตูดิโอ ทำเอาผู้จัดการวงต้องแอบมองด้วยสายตาที่พยายามปราม แต่ดูเหมือนไม่ค่อยได้ผลนัก ภาพตรงหน้าคุณ ทีมงานจัดแสง ตากล้อง โปรดิวเซอร์กำลังวุ่นวายในการเตรียมงาน คุณหันมามองเซนที่ยืนอยู่ข้่างหลังคุณ เซนยิ้มให้ก่อนจูงมือคุณไปที่ โต๊ะที่เลียมกับไนออลกำลังเล่นเกมส์แข่งกันอยู่
 
               เลียมกับไนออลมองหน้ากันงงๆเล็กน้อย ก่อนทั้งคู่จะหันมามองที่เซน
               "เอ่อ..คือ ช่างแต่งหน้าคนใหม่น่ะ เธอเป็นเพื่อนของชั้นเอง" เซนพูดน้ำเสียงเคอะเขิน ก่อนแนะนำชื่อคุณให้เลียมและไนออลรู้จัก คุณยิ้มทักทายตอบ "สวัสดีค่ะ.." ไนออลอมยิ้มแอบยักคิ้วให้เซน ลูอิสและแฮรรี่วิ่งมาที่โต๊ะพอดี เซนแนะนำคุณให้ทั้งคู่รู้จักอีกรอบ
 
 
  
 
 
               "สวัสดีอย่างเป็นทางการครับ.." แฮรรี่กำลังโน้มตัวจะจุมพิตแก้มทักทายตามประสา แต่ถูกฝ่ามือใหญ่ๆของเซนดันหน้าไว้ซะก่อน หนุ่มๆหัวเราะกับการกระทำของแฮรรี่และเซน แฮรรี่แอบต่อยท้องเซนเบาๆ หัวเราะก่อนล็อคคอเซนเข้าใกล้ตน
 
               "ร้ายจริงๆ..สงสัยเราต้องคุยกันหน่อยนะ" แฮรรี่บอกเซนน้ำเสียงหยอกล้อ เซนหัวเราะออกมา ก่อนแกล้งต่ิอยกลับ คุณได้แต่ขำในท่าทางของทั้งคู่ หนุ่มๆทุกคนดูเป็นมิตร เข้าถึงง่ายแถมยังชอบแกล้งกันเหมือนเด็กๆอีกด้วย
 
                "เ่อ่อ..พวกนี้ ชอบเล่นแบบเหมือนเเด็กไม่ค่อยโตกันน่ะครับ" เลียมหันมาพูดกับคุณ
                "ทำใจ.." ลูอิสพูดเสริม คำพูดนี้ทำเอาคุณ เลียม และไนออลหลุดหัวเราะมาพร้อมๆกัน คริสตินและโปรดิวเซอร์เดินมาตามหนุ่มๆ คุณเห็นเคทเดินมาพอดี จึงแยกตัวไปยืนข้างๆเธอ
 
                "เป็นไงมั่ง เธอโอเคไม๊" เคทถามน้ำเสียงสดใส คุณพยักหน้ายิ้ม เพื่อนสาวคนสนิทของคุณพูดต่อ
                "อ้อ..อีกสองวันข้างหน้า เราจะไปทัวร์คอนเสิร์ตกันนะ เก็บกระเป๋าให้พร้อม เราจะได้ไปเที่ยวกันด้วยแหละ" เคทบอก ใบหน้าแสดงอาการตื่นเต้นดีใจ ต่างจากคุณที่ทำหน้าตกใจเล็กน้อย
                "หา..แล้วเราจะไปนานเท่าไหร่กัน" คุณดูสับสน
 
 
                "ไม่นานหรอกน่า..ห้าวัน ชั้นคิดไม่ผิดจริงๆที่มาทำงานที่นี่..รู้ไม๊ ตอนนี้ชั้นรู้สึก..โชคดีที่สุดเลย อ้อ..ดูเหมือนว่าเธอต้องทำหน้าที่ดูแลเซนต่อไปในทริปนี้นะ ช่างแต่งหน้าของเซนดูท่าทางเธอคงจะลางานอีกนาน คิดว่าเธอมาไม่ทันสองวันนี้แน่ๆ" คำพูดของเคท ทำเอาคุณรู้สึกตกใจเล็กน้อย ทุกอย่างมักเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดเสมอ ทั้งๆที่ตอนแรกคุณตั้งใจมาทำงานแค่ดูแลเรื่องชุด แต่ตอนนี้คุณต้องมาดูแลสมาชิกของบอยแบนด์ที่ฮอตที่สุดในขณะนี้
 
                "ดูจากวันนี้..ฝีมือเธอใช้ได้นะ " คริสตินเดินมาบอกคุณด้วยน้ำเสียงพอใจ หลังจากเห็นเซนบนเวที คุณกล่าวขอบคุณเธอ