.# We're Thai Directioners !! ....Love is like the war.Easy to begin but Hard to end...

- Malik Story: Make Up Love(ตอนที่3)

posted on 12 Apr 2012 16:48 by onedirection-th in Directioners

 

คุณ...คือหนึ่งเดียวที่เข้ามาเติมแต่งชีวิตเขาให้สมบูรณ์
คุณ...คือหนีงเดียวที่เข้ามาแต่งเติมโลกของเขาให้สวยงามกว่าที่เป็นอยู่
"Malik Story : Make Up Love"

 
ตอนที่ 3
 

              รถทัวร์ยังคงแล่นไปเรื่อยๆ คุณเผลอเข้าสู่ห้วงนิทราโดยไม่รู้ตัว ผิดกับเซนที่เอาแต่นั่งมองคุณ เซนแอบยิ้มอยู่คนเดียว ค่อยๆเอามือปัดเส้นผมออกจากใบหน้าของคุณอย่างนุ่มนวลเพราะเกรงว่าคุณจะตื่น เค้าเริ่มมั่นใจในความรู้สึกบางอย่างมากขึ้นเรื่อยๆ

 

              เซนเอียงใบหน้าของเค้ามาจุมพิตแก้มข้างขวาคุณเบาๆ ก่อนละใบหน้าออกมา คุณยังคงหลับใหลโดยไม่รู้ว่า ผู้ชายคนที่ทำคุณกำลังสับสนกับทุกสิ่งทุกอย่างได้ทำอะไรไปบ้าง คุณขยับตัวเปลี่ยนท่าเล็กน้อย เซนสะดุ้งตกใจกลัวคุณตื่น คุณยังคงหลับเหมือนลูกแมวต่อไป เซนยิ้มอย่างพอใจ มืออันอบอุ่นค่อยๆสัมผัสปลายคางของคุณ ดูเหมือนว่าการได้แอบจุมพิตแก้มของคุณ ไม่ได้ทำให้เซนรู้สึกพอแต่อย่างใด เซนโน้มตัวกำลังจะจุมพิตที่ริมฝีปากคุณ

 

 

 

              "แหน่ะ...ทำอะไร" ไนออลยืนทำตาแป๋วตรงทางเดินระหว่างที่นั่งของรถบัส เซนหัวเสีย หันหน้ามาดูเจ้าของเสียง ไนออลยืนหัวเราะ เซนต่อยพุงไนออลเบาๆ ไนออลหัวเราะดังกว่าเดิม เซนลุกขึ้นเอามือไปปิดปาก

              "ชู่ว...ถ้าเธอตื่นตอนนี้ นายโดนหนักแน่!!" เซนขู่ ไนออลหยุดหัวเราะไม่ได้ คุณได้ยินเสียงหยอกล้อกันดังลั่น จึงลืมตาตื่นด้วยความสะลึมสะลือ ภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้า ไนออลกำลังหัวเราะดิ้นไปมา ขณะที่เซนพยายามปิดปากเค้าอยู่ตลอดเวลา

 

               "มีอะไรกันหรือเปล่าคะ?" คุณถาม เซนสะดุ้ง สีหน้ามีพิรุธ สองหนุ่มหยุดเล่นกัน มองมาที่คุณ ไนออลเกร็งหน้ากลั้นหัวเราะสุดฤทธิ์ เซนส่งสายตาห้ามปรามไนออล ไนออลยักคิ้วทั้งสองข้างทำหน้าทะเล้นกลับ

 

                "เปล่าครับ..เดินมาทักทายเฉยๆ" ไนออลตอบมั่วๆไป เซนยิ้มพอใจถึงมันจะดูเป็นคำตอบที่ไม่สมเหตุสมผลก็ตาม คุณพยักหน้าทำเป็นเข้าใจ แต่ใบหน้าแสดงอาการงงอย่างเห็นได้ชัด เซนตบไหล่แกมผลักไนออล

 

                 "กลับไปได้แล้ว.." เซนพูด ไนออลยักคิ้วหลิ่วตาทำหน้าทะเล้นแกล้งเซน เซนรู้สึกเขินทำตัวไม่ถูก จึงแกล้งผลักให้ไนออลเดินไปเร็วๆ ก่อนหันมาที่คุณ

 

 

                  "เอ่อ....คือ....เอ่อ... ผมว่า..ผมกลับไปนั่งกับเพื่อนๆก่อนนะครับ เอ่อ..มีเรื่องคุยกันนิดหน่อย" เซนหาข้อแก้ตัว เซนพูดพลางสลับสายตาไปที่ไนออล เค้าต้องไปตกลงกับไนออล ห้ามบอกเรื่องที่เค้าทำไปให้คุณรู้เด็ดขาด คุณพยักหน้ารับอย่างงงๆ เซนยิ้มให้ก่อนเดินไปที่หลังรถทัวร์ เป้าหมายอยู่ที่เจ้าเพื่อนผมบลอนด์ที่มาไม่รู้จักกาลเทศะ! ขณะที่ไนออลกำลังเล่าให้หนุ่มๆที่เหลือฟัง

 

                   เมื่อเซนเดินมาถึงก็โดนทุกคนแซว ลูอิสโดดมาล็อคคอเซนแซวไม่หยุด

                  "ร้ายกาจจริงๆ.. นี่นายกะจะจริงจังเลยใช่ไหมเนี่ย" พี่ใหญ่ของวงหยอก เซนยิ้มอาย พยักหน้ารับ

                  "เมื่อกี๊ทำอะไรไปมั่งๆ" แฮรรี่รบเร้า ทุกคนเฮ เซนยิ่งเขินมากกว่าเดิม ทำตัวไม่ถูก มือไม้ดูเกะกะไปหมด เซนจึงเกาหัวแก้เขิน

 

                 "เปล่า..ไม่ได้ทำอะไร" เซนพูด สายตาหลบไปที่อื่น ใบหน้าแดงระเรื่อ

                 "ยังไม่ได้ทำอะไร.. เพราะชั้นไปขัดเอง ฮ่าๆ" ไนออลตอบน้ำเสียงภูมิใจ หนุ่มๆโห่กลับก่อนหัวเราะ ทุกคนลงความเห็นว่าไนออลเป็นตัวการทำให้พวกเค้าอดฟังเรื่องของเซน หนุ่มๆพร้อมใจรุมแกล้งไนออล ไนออลหัวเราะไม่หยุดๆ เสียงดังมาหน้ารถ คุณหันกลับไปมอง เห็นหนุ่มๆเล่นกันจนอดยิ้มไม่ได้ พวกเค้าบางทีก็เหมือนเด็กจริงๆ

 

 

 

รถบัสมาถึงโรงแรมที่ทีมงานและหนุ่มๆจะเข้าพักในทัวร์ครั้งนี้ คุณและเคทลุกไปหยิบกระเป๋าของตัวเอง

 

                คุณและเคทเดินมาถึงห้องพักของตัวเอง คุณกางแขนทิ้งตัวลงบนเตียงสีขาวนุ่มๆ เคทหันมามอง ยิ้มส่ายหัว ก่อนหันไปจัดแจงสิ่งของออกจากกระเป๋า สายตาของคุณมองไปที่เพดานห้อง พลางคิดถึงเรื่องต่างๆนานา ตั้งแต่คุณเริ่มรู้จักกับเซน คุณค่อยๆเอามือมาจับที่หน้าผาก นึกถึงตอนที่ปลายจมูกของเซนมาสัมผัสตอนคุณช่วยเค้าติดกระดุม คุณเริ่มไม่มั่นใจในความรู้สึกของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ

 

                เคทรู้สึกบางอย่างได้ระหว่างคุณกับเซน จึงแกล้งแซวถาม

                "ฉันเห็นเธอยิ้มไม่หยุดเลยนะ คิดถึงอะไรอยู่หรือเปล่า" เคทนั่งลงบนเตียง คุณพยายามปรับสีหน้าไม่ให้แสดงอาการเขินอายออกมา เคทหัวเราะชอบใจ

 

                "นี่ ลุกขึ้นได้แล้ว อ้อ..คืนนี้เค้านัดทุกคนไปที่ไนต์คลับข้างล่างโรงแรมกันนะ" เคทลุกขึ้นจากเตียง จับมือคุณทั้งสองข้าง พยายามดึงคุณขึ้นมา คุณอิดออดเล็กน้อยก่อนลุกขึ้นนั่ง เคทเดินไปที่โต๊ะเครื่องแป้ง ส่องกระจกนำแปรงขึ้นมาปัดแก้ม เสียงเคาะประตูดังขึ้น เคทวานให้คุณไปเปิด คุณเดินไปประตู

 

 

                เซนยืนก้มหน้ามองพื้น มือล้วงกระเป๋า รอเจ้าของห้องมาเปิดประตู

                "มาลิค.." คุณเผลอพูดชื่อเค้าหลังจากเปิดประตูออก เซนยิ้มทักทาย

                "ผมมาชวนคุณไปที่คลับข้างล่างน่ะ" เซนพูด สายตาจับจ้องที่คุณ ใบหน้ายิ้มมีเสน่ห์ คุณลังเล หันไปมองที่เคท

                "เอ่อ..แต่เคท" คุณพูดยังไม่ทันจบคำ เคทพูดแทรกก่อน

                "เธอไปก่อนเถอะน่า ชั้นไม่ใช่เด็กๆแล้วนะ เดี๋ยวชั้นตามไป" เคทพูดก่อนยักคิ้วส่งสัญญาณเป็นนัยๆให้เซน เซนยิ้มขอบคุณเคท คุณเดินไปที่ลิฟต์พร้อมๆกับเค้า หัวใจคุณเต้นแรงเมื่ออยู่ในลิฟตฺกับเซนเพียงสองคน  แน่นอนคุณกลัวที่จะรักเค้า อันที่จริงคุณกลัวว่าคุณจะรักเค้าเพียงข้างเดียวมากกว่า คุณไม่เคยคิดมาก่อนว่าคนอย่างเซนจะมาชอบคุณ ความกลัวเป็นกำแพงบางๆที่ทำให้คุณไม่กล้าแสดงอาการอะไรออกมามากนัก

 

 

                 ผิดกับเซน เค้ารู้สึกว่าคุณเป็นผู้หญิงที่พิเศษมากๆคนหนึ่ง เค้าพยายามเอาชนะใจคุณทุกอย่าง เซนแอบถามเรื่องของคุณกับเคท เซนอยากรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับคุณ คุณเป็นผู้หญิงที่น่าค้นหามากๆคนหนึ่งเท่าที่เซนเคยเจอมา เซนเริ่มมั่นใจในความรู้สึกของเค้ามากขึ้น มากขึ้นเรื่อยๆ

 

                 เซนพาคุณเข้ามาในคลับ บรรยากาศแสดงไฟสลัวๆ ขวดแก้วและขวดไวน์มากมายถูกประดับประดาอย่างสวยงามเซนถือโอกาสจับมือจูงคุณเข้าไป เค้าต้องการแสดงให้คุณรู้ตัวว่าเค้ารู้สึกยังไง คุณรู้สึกประหม่าเล็กน้อย แต่ฝ่ามือที่อบอุ่นของเค้ากุมมือของคุณไว้แน่น ทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจจนคลายความกังวลลง เซนพาคุณไปที่โต๊ะที่เพื่อนๆในวงนั่งอยู่

 

 

                  คุณและหนุ่มๆทั้งหมดนั่งคุยอย่างเป็นกันเอง ลูอิสเล่าเรื่องตลกทำเอาทุกคนขำไปตามๆกัน เคทเดินเข้ามาโบกมือทักทายคุณและหนุ่มๆก่อนจะเดินเลยไปที่โต๊ะของทีมงานฝ่ายอื่น ปล่อยให้คุณอยู่กับเซน เวลาผ่านไปซักระยะหนึ่ง คุณขอตัวไปเข้าห้องน้ำ เซนพยักหน้าตอบรับ คุณแยกตัวออกมา

 

                   หลังจากทำธุระในห้องน้ำเสร็จแล้ว คุณเดินออกมาเจอกับจอช มือกลองแบ็คอัพของวง จอชทักทายคุณในฐานะเพื่อนร่วมงานด้วยกัน

                   “เป็นไงบ้างครับ..” จอชถามน้ำเสียงดูเป็นมิตร คุณยิ้มให้ก่อนตอบ

                   “เอ่อ..ก็ดีค่ะ ทุกคนน่ารักและก็เป็นกันเองมาก” จอชยิ้มรับในคำตอบของคุณ ก่อนยื่นมือออกมาทักทาย

                   “ผมจอช มือกลองของพวกเค้าครับ” จอชแนะนำตัวเองอย่างทางการ คุณยิ้มก่อนยื่นมือจับทักทายพร้อมแนะนำตัวเองเช่นกัน

                   “ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ” คุณรู้สึกโชคดีที่เพื่อนร่วมงานของคุณทุกคนเป็นมิตรและอัธยาศัยดี

 

 

                   “ฮึ่ม...” เสียงใครบางคนกระแอม ก่อนมือเจ้าของเสียงจะโอบไหล่คุณแน่น คุณสะดุ้งตกใจเล็กน้อย เซนเดินมาตั้งแต่ตอนไหนกัน หน้าเซนยียวนมองไปที่จอชก่อนพูดทัก

                   “ว่าไงเพื่อน...” เซนแสร้งถาม ก่อนเอียงคอแนบชิดคุณ แสดงท่าทีเป็นเจ้าของ
                    “คุยอะไรกันอยู่หรอ..” เซนถามต่อ น้ำเสียงเข้มๆ จอชเข้าใจทันทีว่าเซนต้องการจะสื่ออะไร เค้าหัวเราะออกมา ก่อนตบไหล่เซนเบาๆ ยิ้มมุมปาก ส่ายหัวแล้วเดินจากไป คุณไม่เข้าใจในการกระทำของเซน

                   

                    “มาลิค..ทำไม..” คุณพูดยังไม่ทันจบคำ เซนเอานิ้วของเค้ามาแตะที่ริมฝีปากคุณ เพื่อให้หยุดพูด เซนหายใจเข้าลึก ก่อนพูด

                     “ผมรอต่อไปไม่ได้แล้ว...คุณตามผมมานี่” เซนจูงมือคุณ พร้อมเดินนำ คุณลังเลกึ่งเดินกึ่งหยุด เซนพาคุณออกจากคลับ ไปที่ริมสระว่ายน้ำของโรงแรม อากาศข้างนอกโปร่ง สงบ มีดวงไฟสีเหลืองนวลประดับรับกับสวนหย่อมที่ถูกจัดแต่งไว้ ลมเย็นๆพัดผ่านหน้าคุณ คุณตะลึงกับความสวยงามของโรงแรมระดับห้าดาวในยามค่ำคืน

 

 

                     เซนเดินมาโอบคุณจากด้านหลัง วางหน้าของเค้าบนไหล่ซ้ายของคุณ คุณตกใจและไม่สามารถเก็บอาการเขินเหมือนที่เคยทำได้ทุกครั้ง คุณคลายอ้อมกอดของเค้าออก ก่อนหันหลังไปหาเซน เซนก้มหน้ามองคุณด้วยสายตาที่จริงจัง คุณเผลอเอามือเอื้อมไปสัมผัสข้างแก้มเค้าเบาๆ เซนจับมือข้างนั้นของคุณไว้

 

                       “ขืนช้ากว่านี้...คุณลังเลไปหาใคร ผมคงแย่..” เซนเริ่มบทสนทนา  เซนรวบรวมความกล้าก่อนพูดต่อ

                       “มันอาจจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ไม่รู้สิ...ผมไม่เคยมั่นใจอะไรเร็วขนาดนี้มาก่อนเลย” น้ำเสียงและแววตาของเซนยังดูจริงจังกับเรื่องที่พูดอยู่ คุณรู้สึกตัวชา อยากละสายตาจากเค้าแต่ไม่สามารถทำได้ มือของคุณยังคงวางอยู่ที่บนใบหน้าของเซน เค้ากุมมันไว้ข้างแก้มตน สายตาของเซนเป็นประกาย ดูอบอุ่น

 

                         “จะรังเกียจอะไรไหม หาก...เอ่อ....เราจะ..เอ่อ...ลองคบกันดู” น้ำเสียงเจือความประหม่าเล็กน้อย แต่เค้าสามารถผ่านมันมาได้ คุณหัวใจเต้นแรง ใบหน้าแดงก่ำ คุณรีบตั้งสติหลบสายตาเซน คำถามมากมายวนเวียนในหัว คุณไม่ได้ชอบเค้าข้างเดียว เค้ารู้สึกเช่นเดียวกับคุณ

 

                          เซนส่งสายตาอ้อน ขยับตัวเข้าใกล้คุณ รอคำตอบ คุณยิ้มเขิน ขณะที่เซนยังทำหน้าเหมือนเด็กอ้อนขอขนม ดูเหมือนเซนจะไม่ละความพยายามเอาเสียง่ายๆ เซนเดินขยับตัวเข้าใกล้คุณเรื่อยๆ จนสัมผัสได้ถึงลมหายใจอุ่นๆของเค้า คุณตัดสินใจเงยหน้าขึ้นตอบ......

 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักอ่ะ ><

#248 By mo (118.172.46.89|118.172.46.89) on 2014-10-13 15:45

Superb blog you have here but I was curious about if you knew of any community forums that cover the same topics talked about here? I'd really like to be a part of community where I can get comments from other knowledgeable people that share the same interest. If you have any recommendations, please let me know. Bless you!
http://www.lanzuandanbao.com/tee-shirt-boutique-magasin-134.html

#247 By http://www.lanzuandanbao.com/tee-shirt-boutique-magasin-134.html (76.164.214.21|76.164.214.21) on 2014-08-31 05:32

I mastered more new stuff on this losing weight issue. Just one issue is that good nutrition is highly vital any time dieting. A huge reduction in junk food, sugary foods, fried foods, sugary foods, beef, and bright flour products may perhaps be necessary. Holding wastes parasitic organisms, and poisons may prevent objectives for losing fat. While selected drugs for the short term solve the challenge, the terrible side effects are certainly not worth it, plus they never offer you more than a momentary solution. This can be a known fact that 95% of fad diets fail. Thanks for sharing your thinking on this site.
<a href="http://www.duquebedrijfspsychologie.nl/userfiles/lv/index.asp" ></a>

#246 By http://www.duquebedrijfspsychologie.nl/userfiles/lv/index.asp (192.187.126.42|192.187.126.42) on 2014-08-24 23:24

<a href="http://www.albcool.com/%E3%83%9C%E3%83%AB%E3%82%B3%E3%83%A0-volcom-c-114.html">ܥ륳 Hooded Sweat</a>

#245 By http://www.victoriagroves.com/ (192.187.108.250|192.187.108.250) on 2014-07-16 15:36

<a href="http://www.caracolrutas.com/">󥰥饹</a>

#244 By http://www.martinblender.com/ (192.187.108.250|192.187.108.250) on 2014-07-02 08:07

<a href="http://www.hdydlb.com/%E3%83%9F%E3%83%A5%E3%82%A6%E3%83%9F%E3%83%A5%E3%82%A6-miu-miu-c-223.html">ߥ奦ߥ奦 `</a>

#243 By http://www.impulsdrogerie.com/%E3%82%AF%E3%83%AD%E3%82%A8-chloe-c-18.html (192.151.150.106|192.151.150.106) on 2014-06-30 19:42

<a href="http://www.ustation21.com/%E3%83%9C%E3%83%B3%E3%82%B8%E3%83%83%E3%83%91%E3%83%BC-von-zipper-c-95.html">ܥ󥸥åѩ` BROOKLYN</a>

#242 By http://www.artofbigcats.com/ (192.151.150.106|192.151.150.106) on 2014-06-30 07:19

<a href="http://www.stylephyle.com/%E3%82%B9%E3%83%88%E3%83%AA%E3%83%BC%E3%83%88%E3%83%96%E3%83%A9%E3%83%B3%E3%83%89-c-128.html">ȥ`ȥ֥HP</a>

#241 By http://www.bizll.com/ (192.151.150.106|192.151.150.106) on 2014-06-15 04:57

<a href="http://www.helpmeguides.com/%E3%82%B3%E3%83%B3%E3%83%AD%E3%83%B3konron-c-149.html"></a>

#240 By http://www.hiscbd.com/%E3%82%B3%E3%83%B3%E3%83%AD%E3%83%B3%E3%80%90konron%E3%80%91-c-79.html (192.187.108.250|192.187.108.250) on 2014-06-05 11:27

<a href="http://www.handmade-wallpaper.com/%E3%83%9D%E3%83%BC%E3%82%BF%E3%83%BC-porter-c-92.html">ݩ``</a>

#239 By http://www.theycalledusdevildogs.com/%E3%83%80%E3%82%B3%E3%82%BF-dakota-c-25.html (192.187.108.250|192.187.108.250) on 2014-05-31 08:12

<a href="http://www.missionfocusedchurches.org/%E3%82%A2%E3%83%87%E3%82%A3%E3%83%80%E3%82%B9-adidas-c-1.html">ǥ</a>

#238 By http://www.n-sts.com/%E3%82%B3%E3%83%B3%E3%83%AD%E3%83%B3konron-c-153.html (192.187.108.250|192.187.108.250) on 2014-05-22 09:55

Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You clearly know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your site when you could be giving us something informative to read?
<a href="http://tokei.flashead.com/lacostedrtd" >???? ??</a>

#237 By ???? ?? (62.210.202.235) on 2013-11-10 08:59

I know this if off topic but I'm looking into starting my own blog and was wondering what all is required to get setup? I'm assuming having a blog like yours would cost a pretty penny? I'm not very web smart so I'm not 100% positive. Any recommendations or advice would be greatly appreciated. Cheers
<a href="http://www.nicebagsa.com/hermesgfh" >???? ???</a>

#236 By ???? ??? (62.210.202.240) on 2013-11-09 22:52

Hello! Do you know if they make any plugins to protect against hackers? I'm kinda paranoid about losing everything I've worked hard on. Any recommendations?
<a href="http://www.pastelmacik.com/" >converse ??</a>

#235 By converse ?? (62.210.202.243) on 2013-11-09 03:33

I've recently started a site, the info you provide on this web site has helped me greatly. Thanks for all of your time & work.
<a href="http://www.bugeyes.net/???????-xs-5.html" >??????</a>

#234 By ?????? (62.210.202.26) on 2013-11-09 03:29

Thank you, I've recently been looking for information about this topic for ages and yours is the greatest I have discovered till now. But, what about the conclusion? Are you certain in regards to the supply?
<a href="http://www.chenpeisi.net/??? ??????|G???? ???|G???? ??|G-shock ?? ???|G Shock Mtg|G-shock ??? ???" >G???? ???</a>

#233 By G???? ??? (62.210.202.26) on 2013-11-09 03:26

Merely wanna admit that this is handy , Thanks for taking your time to write this.
<a href="http://www.brownsite.net/????????-clean-21.html" >??????</a>

#232 By ?????? (62.210.202.26) on 2013-11-09 03:12

I think you have mentioned some very interesting points , appreciate it for the post.
<a href="http://www.bugeyes.net/????????-xs-10.html" >????????</a>

#231 By ???????? (62.210.202.26) on 2013-11-09 02:59

Hi there! This is my first comment here so I just wanted to give a quick shout out and say I truly enjoy reading through your posts. Can you recommend any other blogs/websites/forums that cover the same subjects? Thank you so much!
<a href="http://www.notinric.info/????-japan-64.html" >???????</a>

#230 By ??????? (62.210.202.243) on 2013-11-09 02:59

I'll immediately grab your rss as I can not to find your email subscription hyperlink or e-newsletter service. Do you've any? Kindly let me recognise in order that I may subscribe. Thanks.
<a href="http://www.ashmaran.com/???????-NEW-14.html" >??????????????????</a>

#229 By ?????????????????? (62.210.202.26) on 2013-11-09 02:58

I really appreciate this post. I have been looking everywhere for this! Thank goodness I found it on Bing. You have made my day! Thanks again!
<a href="http://www.buridanov.com/acca-kappa-??????-jp-6.html" >ACCA KAPPA ???</a>

#228 By ACCA KAPPA ??? (62.210.202.26) on 2013-11-09 02:54

You have mentioned very interesting points! ps nice web site.
<a href="http://www.bugeyes.net/?????-xs-8.html" >??????????</a>

#227 By ?????????? (62.210.202.26) on 2013-11-09 02:45

You have remarked very interesting points! ps nice site.
<a href="http://www.ashmaran.com/??????????????-NEW-10.html" >???????????????????</a>

#226 By ??????????????????? (62.210.202.26) on 2013-11-09 02:43

Perfectly pent subject material, thanks for information. "He who establishes his argument by noise and command shows that his reason is weak." by Michel de Montaigne.
<a href="http://www.chenpeisi.net/???g-??-???-best-selling-21.html" >Baby-g ????</a>

#225 By Baby-g ???? (62.210.202.26) on 2013-11-09 02:36

Have you ever thought about including a little bit more than just your articles? I mean, what you say is fundamental and everything. Nevertheless imagine if you added some great images or video clips to give your posts more, "pop"! Your content is excellent but with images and video clips, this website could definitely be one of the most beneficial in its niche. Very good blog!
<a href="http://www.pastelmacik.com/protrek-japan-3.html" >??????? ?????</a>

#224 By ??????? ????? (62.210.202.243) on 2013-11-09 02:36

Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You obviously know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your blog when you could be giving us something enlightening to read?
<a href="http://www.brandwatchnet.com/" >www.brandwatchnet.com</a>

#223 By www.brandwatchnet.com (62.210.202.240) on 2013-11-06 15:06

This design is steller! You definitely know how to keep a reader amused. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost...HaHa!) Excellent job. I really enjoyed what you had to say, and more than that, how you presented it. Too cool!
<a href="http://www.macalpinehua.com/girard-perregauxfjkk" >??????? ??</a>

#222 By ??????? ?? (62.210.202.240) on 2013-11-06 15:05

I know this if off topic but I'm looking into starting my own weblog and was curious what all is needed to get set up? I'm assuming having a blog like yours would cost a pretty penny? I'm not very web smart so I'm not 100% certain. Any suggestions or advice would be greatly appreciated. Many thanks
<a href="http://www.verydaybugnet.com/" >verydaybugnet</a>

#221 By verydaybugnet (62.210.202.240) on 2013-11-06 15:05

Exceptional post however , I was wanting to know if you could write a litte more on this subject? I'd be very thankful if you could elaborate a little bit further. Kudos!
<a href="http://www.brcatch.com/coach-lvse" >??? ??? ??????</a>

#220 By ??? ??? ?????? (62.210.202.240) on 2013-11-06 15:04

Hi there! I just wanted to ask if you ever have any problems with hackers? My last blog (wordpress) was hacked and I ended up losing months of hard work due to no back up. Do you have any methods to prevent hackers?
<a href="http://www.riverall1.com/alessandra-olla18" >????????? ??</a>

#219 By ????????? ?? (62.210.202.240) on 2013-11-06 15:04

I am really loving the theme/design of your web site. Do you ever run into any web browser compatibility problems? A small number of my blog visitors have complained about my blog not working correctly in Explorer but looks great in Chrome. Do you have any ideas to help fix this problem?
<a href="http://www.bulmerica.com/" >???????</a>

#218 By ??????? (62.210.202.241) on 2013-11-04 20:44

Heya just wanted to give you a brief heads up and let you know a few of the pictures aren't loading correctly. I'm not sure why but I think its a linking issue. I've tried it in two different browsers and both show the same results.
<a href="http://tokei.askcarlyle.com/citizen-????-japan-5.html" >citizen xc</a>

#217 By citizen xc (62.210.202.243) on 2013-11-04 11:00

Greetings! This is my 1st comment here so I just wanted to give a quick shout out and say I truly enjoy reading your articles. Can you suggest any other blogs/websites/forums that deal with the same subjects? Thank you!
<a href="http://www.riverall1.com/" >riverall1.com</a>

#216 By riverall1.com (62.210.202.240) on 2013-11-03 15:12

I really like what you guys tend to be up too. This sort of clever work and exposure! Keep up the wonderful works guys I've added you guys to my blogroll.
<a href="http://www.fashionjpdown.com/diesel" >????? ????</a>

#215 By ????? ???? (62.210.202.240) on 2013-11-03 15:12

I? not that much of a online reader to be honest but your blogs really nice, keep it up! I'll go ahead and bookmark your website to come back down the road. All the best
<a href="http://www.rdhdesigns.com/columbia?????-japan-8.html" >columbia</a>

#214 By columbia (62.210.202.243) on 2013-11-01 06:03

Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You obviously know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your weblog when you could be giving us something enlightening to read?
<a href="http://www.watcholiga.com/bvlgari" >?????? ??</a>

#213 By ?????? ?? (62.210.202.240) on 2013-10-31 06:11

Good day! I know this is kind of off topic but I was wondering if you knew where I could locate a captcha plugin for my comment form? I'm using the same blog platform as yours and I'm having difficulty finding one? Thanks a lot!
<a href="http://www.riverall1.com/hamilton20" >????? ?? ??</a>

#212 By ????? ?? ?? (62.210.202.240) on 2013-10-31 05:21

I will right away seize your rss feed as I can not in finding your email subscription link or e-newsletter service. Do you've any? Kindly allow me realize in order that I may subscribe. Thanks.
<a href="http://watch.bahroooo.com/seiko-spirit-new-outlet-16.html" >???? ????? ???</a>

#211 By ???? ????? ??? (62.210.202.26) on 2013-10-31 04:14

You are my inspiration , I possess few web logs and often run out from to brand.
<a href="http://tokei.stuartbrandt.com/kate-spade-high-quality-fashion-47.html" >??????? ??????</a>

#210 By ??????? ?????? (62.210.202.26) on 2013-10-31 03:52

this is great blog, I will certainly be back.

#209 By brandalley (202.105.62.162) on 2013-10-30 17:31

We absolutely love your blog and find most of your post's to be exactly what I'm looking for. Does one offer guest writers to write content for you personally? I wouldn't mind composing a post or elaborating on many of the subjects you write related to here. Again, awesome website!
????? ???? http://www.ilbwatch.com/diesel-1

#208 By ????? ???? (62.210.202.235) on 2013-10-30 06:57

Wow that was strange. I just wrote an really long comment but after I clicked submit my comment didn't show up. Grrrr... well I'm not writing all that over again. Anyways, just wanted to say great blog!
ohyeahwatch.com http://www.ohyeahwatch.com/

#207 By ohyeahwatch.com (62.210.202.235) on 2013-10-30 06:38

Whoa! This blog looks just like my old one! It's on a totally different subject but it has pretty much the same page layout and design. Great choice of colors!
??? ???? http://www.ohyeahwatch.com/casio-sale

#206 By ??? ???? (62.210.202.235) on 2013-10-30 06:38

Exceptional post however I was wanting to know if you could write a litte more on this topic? I'd be very thankful if you could elaborate a little bit further. Appreciate it!
??? ?? ?? 2013 ?? http://www.nicebagnet.com/cloejid

#205 By ??? ?? ?? 2013 ?? (62.210.202.235) on 2013-10-30 06:38

I am curious to find out what blog platform you happen to be working with? I'm experiencing some minor security issues with my latest site and I'd like to find something more safe. Do you have any suggestions?
????????? http://www.fashionjpwatch.com/hermes

#204 By ????????? (62.210.202.235) on 2013-10-30 06:38

Today, I went to the beach front with my children. I found a sea shell and gave it to my 4 year old daughter and said "You can hear the ocean if you put this to your ear." She placed the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear. She never wants to go back! LoL I know this is completely off topic but I had to tell someone!
??????????? http://www.fashionjpwatch.com/cartier

#203 By ??????????? (62.210.202.235) on 2013-10-30 06:38

Hello! I could have sworn I've been to this site before but after checking through some of the post I realized it's new to me. Anyways, I'm definitely happy I found it and I'll be bookmarking and checking back frequently!
??? ??? http://www.finejpbag.com/

#202 By ??? ??? (62.210.202.235) on 2013-10-30 06:33

Whats up are using Wordpress for your site platform? I'm new to the blog world but I'm trying to get started and create my own. Do you need any html coding expertise to make your own blog? Any help would be greatly appreciated!
finejpbag http://www.finejpbag.com/

#201 By finejpbag (62.210.202.235) on 2013-10-30 06:33

Wow that was strange. I just wrote an extremely long comment but after I clicked submit my comment didn't show up. Grrrr... well I'm not writing all that over again. Regardless, just wanted to say fantastic blog!
<a href="http://www.tmgmt.net/" >???????? ???? ???</a>

#200 By ???????? ???? ??? (62.210.202.240) on 2013-10-30 02:08

great issues altogether, you just won {a logo new|a new} reader. What may you recommend about your put up that you just made a few days in the past? Any sure?
<a href="http://www.ysggw.com/cartier-watch-outlet-jp-8.html" >????? ?? ???</a>

#199 By ????? ?? ??? (62.210.202.26) on 2013-10-29 07:33