.# We're Thai Directioners !! ....Love is like the war.Easy to begin but Hard to end...

- Malik Story: Make Up Love(ตอนที่10)

posted on 04 May 2012 22:32 by onedirection-th in Directioners
คุณ...คือหนึ่งเดียวที่เข้ามาเติมแต่งชีวิตเขาให้สมบูรณ์
คุณ...คือหนีงเดียวที่เข้ามาแต่งเติมโลกของเขาให้สวยงามกว่าที่เป็นอยู่
"Malik Story : Make Up Love"

 
 

 

 

ตอนที่ 10

                เซนพาคุณลงมาข้างล่างของโรงแรมเพื่อหาอะไรทาน มือขวาของเค้าโอบเอวคุณไว้ราวกับว่ากลัวคุณจะหายไปไหนอีก หนุ่มๆทั้งหมดซึ่งกำลังนั่งทานอาหารว่างอยู่โบกมือเรียกคุณและเซนไปนั่งร่วมโต๊ะด้วย เซนเดินไปที่โต๊ะพร้อมยิ้มเขินเมื่อเห็นสายตาของเพื่อน ลูอิสนึกสนุกแกล้งเซน

                “โฮๆๆๆ...ฮืออๆๆ ชั้นขาดเธอม่ายด๊ายยย...ได้ยินหม๊ายย..” ลูอิสดัดเสียงแหลม แกล้งร้องไห้ ล้อเลียนท่าทางของเซน หันไปซบแฮรรี่

                “โอ๋ๆ..ไม่เป็นไรนะที่รัก” แฮรรี่โอบกอดลูอิสรับมุก ทุกคนฮาลั่น คุณยิ้มหันไปมองหน้าเซน เซนเขินหน้าแดง ทำตัวไม่ถูก

                “เห้ย..หยุดๆ..พอเลยๆ..” เซนแกล้งทำหน้านิ่งพร้อมเสียงเข้ม ทุกคนพยายามกลั้นหัวเราะ

 

                “คุณนี่เจ๋งมากเลยนะฮะ..เปลี่ยนเพื่อนผมได้ขนาดนี้ ร้องไห้ฟูมฟายอย่างกะเด็ก ฮ่าๆ” ลูอิสหันมาบอกคุณ คุณยิ้มตอบหน้าแดงด้วยความเขินอาย บทสนทนาดำเนินไปเรื่อยๆด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ พรุ่งนี้ทุกคนก็จะได้กลับไปพักผ่อนกับครอบครัวแล้ว หลังจากมาทำงานที่นี่ถึงห้าวัน

 

 

 

                หลังจากแยกย้ายกับทุกคนหลังมื้อค่ำ เซนเดินมาส่งคุณที่ห้อง คุณกับเค้าหยุดยืนคุยอยู่หน้าประตู

                “พรุ่งนี้เราก็จะได้กลับแล้ว คุณไป Bradford กับผมนะ” เซนบอกคุณน้ำเสียงนุ่ม สายตาออดอ้อน กุมมือคุณขึ้นมา มองลึกเข้าไปในดวงตาคุณ คุณทำหน้าตกใจปนสงสัยเล็กน้อย

                “อย่าเลยค่ะ คุณใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวคุณเถอะมาลิค..” คุณยิ้มตอบ เซนทำหน้าผิดหวังเล็กน้อย

                “อีกสองวันลูกพี่ลูกน้องผมเธอจะแต่งงาน คุณจะให้ผมเดินเข้างานตัวคนเดียวหรอ?” เซนยักคิ้วถามอ้อนกว่าเดิม ต้องการความเห็นใจจากคุณ

                “คุณเป็นแฟนผมนะ ..อย่าลืมสิ” เซนยกมือคุณมาจุมพิต คุณหัวเราะเบาๆ ยิ้มตอบ ก่อนพยักหน้าตกลง ได้ไปเที่ยวบ้านเกิดของเซนก็คงน่าจะสนุกดีเหมือนกัน  เซนยิ้มดีใจที่คุณตอบตกลง

 

                  หลังจากการออกทัวร์ทำงานมาพักหนึ่ง หนุ่มๆก็ได้มีโอกาสกลับไปพักผ่อนกับเพื่อนๆและครอบครัว ทริปครั้งนี้เปลี่ยนแปลงชีวิตคุณหลายอย่างจนคาดไม่ถึง ตั้งแต่เริ่มเข้ามาฝึกงานจนถึง ณ เวลานี้ ทุกอย่างราวกับขีดเส้นไว้เรียบร้อยแล้ว คุณยิ้มให้กับตัวเอง หลายสิ่งหลายอย่างพอจะปะติดปะต่อคำตอบของคุณได้บ้าง

                   ถึงแม้คุณจะออกปากชวนเคทไปด้วย แต่แน่นอน เธอรู้ดีว่าไม่ควรไปขัดเวลาความสุขของเพื่อนรัก เคทเลี่ยงที่จะไป โดยให้เหตุผลว่ามีนัดไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยไฮสกูล คุณนึกประหม่าในใจ คุณจะต้องเจออะไรบ้างที่แบรดฟอร์ด เมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้

 

 

 

                   ที่ Bradford ในวันที่สดใส แสงแดดอุ่นๆสาดส่องลอดผ่านใบไม้ดูสบายตา คุณและเซนลงจากรถตู้ที่มาส่งพร้อมกระเป๋าเสื้อผ้า 2-3 ใบ เซนสูดหายใจเข้าเต็มปอด ยิ้มให้กับบรรยากาศที่นี่ บ้านเกิดของตน คุณแอบมองใบหน้าของเซนที่ตอนนี้เต็มไปด้วยความสุขอย่างเห็นได้ชัด เซนพาคุณเดินไปถึงประตูบ้าน

                  ทริชชาเปิดประตูต้อนรับ เธอเข้าสวมกอดลูกชายด้วยความคิดถึง ก่อนหันมาที่คุณ ทริชชาเรียกชื่อคุณได้ถูกต้อง คุณประหลาดใจเล็กน้อย เธอเดินเข้ามาสวมกอดคุณเช่นกัน

                “เซนพูดเรื่องของหนูให้ชั้นฟังบ่อยๆน่ะจ้ะ รู้ไหม..หนูเป็นคนที่พิเศษกับเค้ามากนะ” ทริชชาบอกคุณด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล ส่วนเซนได้แต่ก้มหน้ามองพื้นด้วยความเขิน

                 “ว่าไง..ไอ้ลูกชาย” เสียงที่เซนคุ้นหูดังมาจากครัว ยัตเซอร์เดินมาต้อนรับ

                 “พ่อ!” เซนเข้าสวมกอดพ่อด้วยความดีใจ ยัตเซอร์หันมาถามทริชชา หลังจากเห็นคุณ

 

                “แม่หนูคนนี้ใช่ไหม ที่ทำให้เจ้าเซนโทรมาร้องไห้กับคุณน่ะ ฮ่าๆ...” เค้าแกล้งพูดแซวเซน ทริชชาพยักหน้า คุณหันไปมองหน้าเซนก่อนถาม

                “จริงหรอคะ?..” คุณพูดปนหัวเราะ ไม่น่าเชื่อคนอย่างเซนจะโทรมาร้องไห้กับแม่

                “เฮ้ย..ปะ..เปล่านะ.. พ่ออ่ะ! ชอบพูดไรมั่วๆอยู่เรื่อยเลย” เซนตอบลุกลี้ลุกลน เพราะไม่อยากเสียมาด ยัตเซอร์หัวเราะชอบใจในท่าทีของลูกชาย เซนนึกขึ้นได้ว่าเค้ายังไม่เจอโดนิยา วาลิญา และซาฟะเลย เซนชะเง้อมองหา

                 “คนอื่นละครับ” เซนถาม เพราะบ้านดูเงียบชอบกล

                 “สาวๆไปแคมป์กับเพื่อนๆน่ะจ้ะ เห็นว่าจะกลับมาตอนงานแต่งพอดี คืนนี้หนูไปนอนที่ห้องโดนิยาได้เลยนะ” ทริชชาหันมาบอกคุณด้วยน้ำเสียงเอ็นดู เธอดูถูกชะตากับคุณมาก

                “อ้าว......” เซนทำหน้าหงอหลังได้ยินคำพูดของแม่ คุณแกล้งหยิกแขนเซนด้วยความหมั่นไส้และเพื่อเป็นการลงโทษ  เซนร้องด้วยความเจ็บ ยัตเซอร์และทริชชายืนขำกับท่าทางของลูกชายและคนรักที่อยู่ตรงหน้า ความสดใสชองทั้งคู่ถูกแสดงออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ สองสามีภรรยามองหน้ากันอย่างรู้ใจ

                “เจ้าเซนกลายเป็นลูกแมวไปซะแล้ว ฮ่าๆ” ยัตเซอร์โอบไหล่ทริชชาเข้าใกล้

 

 

 

                 หลังจากคุณอาบน้ำแต่งตัวเสร็จ คุณทิ้งตัวลงบนเตียงนอนในห้องของโดนิยา คุณเอิ้อมมือไปเปิดไฟหัวเตียงแสงสลัวนวลสีส้ม ภาพถ่ายครอบครัวมากมายถูกวางไว้บนหัวเตียง คุณอดยิ้มไม่ได้กับภาพเซนตอนวัยเยาว์ คุณหยิบมือถือมากดหาชื่อเคท

                “ก๊อกๆๆ” เสียงประตูดังขึ้น คุณนึกในใจว่าน่าจะเป็นทริชชา เธอคงเข้ามาถามดูว่าคุณโอเคไหม คุณลุกไปเปิดประตู ไม่เป็นอย่างที่คุณคิด เซนในสภาพกางเกงนอนขายาวตัวเดียว ไม่ใส่เสื้อ ยืนเช็ดหัวด้วยผ้าขนหนูสีขาว คุณตกใจกำลังจะเอ่ยปากพูด แต่ถูกมือเซนปิดไว้เสียก่อน

                “ชู่วววว!!” เซนพยายามพูดเสียงเบา

 

 

 

 

 

------------------------------------------------------

 
คลิกไปกดไลค์ เช็คชื่อกันหน่อยซิ