.# We're Thai Directioners !! ....Love is like the war.Easy to begin but Hard to end...

- Malik Story: Make Up Love(ตอนที่13)

posted on 16 May 2012 17:31 by onedirection-th in Directioners
คุณ...คือหนึ่งเดียวที่เข้ามาเติมแต่งชีวิตเขาให้สมบูรณ์
คุณ...คือหนีงเดียวที่เข้ามาแต่งเติมโลกของเขาให้สวยงามกว่าที่เป็นอยู่
"Malik Story : Make Up Love"

 
ตอนที่ 13
 
 

6 เดือนต่อมา

 

                    หลังจากงานแต่งงานได้ถูกจัดแบบเรียบง่ายช่วงฤดูหนาวที่แบรดฟอร์ด ประเทศอังกฤษ คุณและเซนกลับเข้ามาในห้องนอน ห้องที่จากนี้คุณได้ใช้ชีวิตและเป็นคนแรกที่เซนตื่นขึ้นมาแล้วเห็นหน้าในทุกๆวัน คุณในชุดนอนสีครีมกำลังยืนเป่าผมอยู่หน้ากระจกหลังจากเหนื่อยล้ากับงานเลี้ยงมาทั้งวัน เซนเดินเข้ามากอดจากด้านหลัง ก่อนบรรจงจูบที่ต้นคอ คุณสะดุ้งตกใจ เซนค่อยๆอุ้มคุณอย่างทะนุถนอม คุณสังเกตเห็นใบหน้ายิ้มกรุ้มกริ่มของเค้าแม้แสงสลัวในห้อง...

 

                ถึงแม้อากาศข้างนอกค่อนข้างหนาวเย็น แต่คุณก็สัมผัสได้ถึงอ้อมกอดที่อบอุ่นของเซน เซนค่อยๆวางคุณลงบนเตียงอย่างช้าๆ สายตาไม่ละไปไหน เค้าค่อยๆบรรจงจูบที่หน้าผากของคุณ คุณหลับตาลงอย่างช้าๆ เซนเอียงใบหน้ากระซิบข้างใบหูของคุณ

 

                “พรุ่งนี้...คุณจะเป็นคุณนายมาลิคอย่างเต็มตัวแล้วนะ” คำพูดที่เต็มไปด้วยความหมายแฝง น้ำเสียงทุ้มลึกถูกส่งผ่านเข้าโสตประสาทของคุณ เซนค่อยๆเอียงหน้าออกมาสบตาคุณ ก่อนจุมพิตที่หน้าผากอีกครั้ง คุณหัวใจเต้นแรง นี่คือฝันหรือความจริง เซนค่อยๆเลื่อนมาจุมพิตที่จมูกและริมฝีปาก ก่อนจะหยุดอยู่ที่ริมฝีปากอย่างดูดดื่ม

 

                เซนค่อยข้างหงุดหงิดกับเสื้อผ้าที่ปกคลุมร่างกายคุณอยู่ เซนคิดว่าสิ่งที่จะให้ความอบอุ่นกับคุณในค่ำคืนอันหนาวเหน็บนี้คือเค้า ไม่ใช่เสื้อผ้าพวกนี้ จึงไม่แปลกใจที่มันจะถูกวางไว้ที่ตำแหน่งอื่น เวลาผ่านไปนานเท่าไหร่คุณไม่อาจรู้ได้ แต่สิ่งๆหนึ่งที่คุณสัมผัสได้คือ จากนี้ไปคุณและเซนเป็นหนึ่งเดียวซึ่งกันและกัน คุณรักเค้าเกินกว่าจะหาสิ่งใดมาเทียบ สัมผัสที่อ่อนโยนของเค้าก็เป็นคำตอบที่ชัดเจนว่าเซนเองก็รักคุณมากแค่ไหน

 

                คุณผล็อยหลับไปในอ้อมกอดของเซน เซนแอบมองตอนคุณหลับ เค้าค่อยๆเอามืดปัดผมออกจากใบหน้า ก่อนจุมพิตที่ข้างแก้มคุณอย่างทะนุถนอม

                “คนดีของผม...” เซนพูดพลางยิ้ม กอดขยับตัวเข้าไปกอดคุณแน่นกว่าเดิม

 

 

 

 

4 ปีกว่าหลังจากชีวิตแต่งงาน

 

                คุณกำลังเตรียมเตาย่างบาร์บีคิวอยู่สนามหลังบ้าน ทันใดนั้นเสียงแตรรถก็ดังขึ้นมาจากหน้าบ้าน คุณเดินออกไปต้อนรับ เซนซึ่งได้อาสาออกไปซื้อของเพิ่มเติม หิ้วถุงหลายใบออกมาจากรถ คุณออกมารับ เซนจุมพิตแก้มทั้งสองทักทายคุณ คุณสังเกตเห็นเจ้าตัวเล็ก “โจอี้” ลูกชายวัยซน 3 ขวบกว่า ยืนเรียกคุณ

 

 

 

“แม่คร้าบบบ...” โจอี้พูดเสียงใส ลากเสียงยาว เจ้าตัวเล็กยกมือสุดแขนทั้งสองข้าง พยายามกระโดดยื้อให้คุณโน้มตัวลงมา คุณและเซนแอบอมยิ้ม คุณย่อตัวให้โจอี้หอมแก้ม เจ้าตัวเล็กทำได้เหมือนพ่อไม่มีผิด

 

                ทั้งหมดช่วยกันนำของเข้าบ้าน  วันนี้จะมีปาร์ตี้วันเกิดเล็กๆที่บ้านของคุณ ถึงแม้คุณไม่ได้เรียกร้องอะไรมาก แต่เซนก็ดึงดันที่จะจัดงานปาร์ตี้วันเกิดเล็กๆให้คุณในฐานะภรรยาที่น่ารัก อีกอย่างเค้าจะได้เจอกับเพื่อนๆในวงด้วย หลังจากหยุดพักผ่อนมานาน

 

                15 นาทีต่อมา เสียงแตรดังขึ้นอีกครั้ง รถสปอร์ตคันหรูสองคันถูกจอดไว้ที่หน้าบ้านคุณ ลูอิสเดินเข้ามาพร้อมเอเลนเนอร์ ขณะที่เลียมและแดเนียลเดินตามหลังมาติดๆ

                “เจ้าตัวเล็กอยู่ไหน..? มาให้ลุงกอดซิ” ลูอิสทำท่าชะโงกหาโจอี้ เซนพูดแซวกลับ

                “นี่ๆ..เล่นแต่กับลูกคนอื่น ไม่กลัวพ่อแม่เค้าหวงมั่งหรอ.. เมื่อไหร่จะทำใช้เอง เดี๋ยวก็ตามไม่ทันหรอก” เซนแกล้งพูดข่ม ลูอิสหัวเราะกับคำพูดนั้น

                “บอกคนข้างๆให้ทีสิ” ลูอิสทำท่าเหล่ตาไปทางเอเลนเนอร์ เอเลนเนอร์ยิ้มเขิน พลางเอามือตีแขนลูอิสเบาๆ ทุกคนหัวเราะร่า  

                “จะบอกอะไรให้..ถ้าชั้นจะมีนะ..ได้เป็นแฝดทุกรอบ! ฮ่าๆ ตามนายทันอยู่แล้วเพื่อน” ลูอิสพูดเกทับ ก่อนตบไหล่เซนเบาๆ ก่อนละความสนใจจากทุกคน พุ่งตัวเข้ากอดโจอี้ที่เพิ่งเดินออกมาด้วยความคิดถึง เลียม แดเนียลและทุกคนต่างหัวเราะในความคิดของลู

 

                คุณ พร้อมเอเลนเนอร์และแดเนียลทักทายกันตามประสาผู้หญิง ก่อนช่วยกันตระเตรียมของเพื่อทำบาร์บีคิว สาวๆแลกเปลี่ยนเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานระหว่างกัน ทั้งสามพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ขณะที่พ่อบ้านยังคงเล่นกับเจ้าตัวเล็กที่สนามหญ้าข้างๆ

 

                “วะฮู้....” เสียงที่คุ้นเคยดังมาแต่ไกล หลังจากเสียงดับเครื่องหยุดลง แฮรรี่เดินเข้ามาพร้อมไนออล หนุ่มๆกอดทักทายกัน

                “กลิ่นเนื้อย่างหอมไปไกลถึงหน้าบ้านแหน่ะ..ไหนๆมีอะไรกินบ้าง” ไนออลก็คือไนออลวันยังค่ำ เพื่อนๆในวงรู้ข้อนี้ดี ทุกคนเดินเข้าไปแกล้งไนออลเช่นเคย ราวกับว่าพวกเค้าคือเด็กหนุ่มวัยทีนเมื่อครั้งตั้งวงใหม่ๆ

 

                เคทและจอชเดินเข้ามาเป็นคู่สุดท้าย หลังจากแต่งงานคุณแทบไม่ได้เจอเธอเลย

                “เคท!..” คุณร้องทักเธอด้วยน้ำเสียงดีใจ ก่อนเดินเข้าไปกอดให้หายคิดถึง เพื่อนรักคนนี้ที่คอยช่วยเหลือคุณทุกอย่าง คุณสังเกตเห็นแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายของเธอ คุณยิ้มพร้อมๆทำหน้าสงสัย จอชหน้าแดงเขินอาย

                “นี่หมายความว่า...” คุณเริ่มเดาเหตุการณ์เอาเอง เคทยิ้มเขินหน้าแดง ก่อนหันไปยิ้มให้กับจอช ทั้งคู่กำลังจะมีข่าวดีเร็วๆนี้ คุณกอดเคทแสดงความดีใจอีกครั้ง ทั้งคู่หัวเราะออกมาพร้อมกัน

 

                “แฮรรี่..ทุกคนเค้ามีครอบครัวกันจะหมดแล้วนะ” ไนออลหันไปพูดกับแฮรรี่ หลังจากเห็นเพื่อนๆทุกคนมีความสุขกับคนที่ตนรัก

                “ชั้นว่า..เราแต่งกันเองไหม?..ไหนๆก็เหลือกันอยู่สองคนละ” แฮรรี่ตอบกลับน้ำเสียงทะเล้น

                “พวกนายสงสารสาวๆทั้งโลกเหอะ” เลียมพูดพลางพลิกเนื้อย่างบนเตา ทุกคนหัวเราะพร้อมกัน

 

                ลูอิสยังคงเล่นฟันดาบกับโจอี้อยู่รอบๆสนามหญ้า ดูเค้ามีความสุขทุกครั้งที่ได้เล่นกับเด็ก จอชและไนออลยืนคุยกันพลางดื่มเบียร์ไปด้วย เซนเดินมากระซิบบางอย่างกับไนออล ไนออลพยักหน้ารับ ก่อนเดินกลับไปเอาของบางอย่างรถที่รถ

 

                ขณะที่ทุกคนกำลังเพลิดเพลินกับปาร์ตี้บาร์บีคิวเล็กๆที่อบอุ่นแห่งนี้ เซนได้บอกให้ทุกคนนั่งลง ก่อนส่งสัญญาณให้ไนออลนำกีต้าร์ออกมา

                “วันนี้เป็นวันเกิดของภรรยาที่น่ารัก..ของชั้น มีสิ่งหนึ่งที่ชั้นอยากจะให้เธอรู้ไว้เสมอ อะแฮ่ม..” เซนเตรียมเสียง

                “อ้อ..ลืมไป โจอี้ครับ มาหาพ่อเร็ว” โจอี้วิ่งมาหาคุณพ่อ เซนอุ้มเจ้าตัวเล็กนั่งบนตักของเค้า ไนออลค่อยๆเกากีต้าร์จังหวะอะคูสติก อินโทรดังขึ้น ใบหน้าของทุกคนเริ่มมีรอยยิ้มปรากฏ บทเพลงเมื่อ 9 ปีที่แล้วมีความหมายต่อชีวิตพวกเค้าทุกคนมาก เซนมองมาที่ใบหน้าของคุณ

                    “You're insecure

                    Don't know what for

                    You're turning heads when you walk through the door

                    Don't need make up

                    To cover up

                    Being the way that you are is enough…” เซนร้องช้าๆ ในจังหวะสบายๆเข้ากับเสียงกีต้าร์ จากเพลงป็อบจังหวะสนุกกลายเป็นเพลงรักหวานซึ้ง  เลียมที่ยืนโอบไหล่แดเนียลยิ้มกว้างเมื่อเซนร้องท่อนของตน ถึงท่อนฮุค หนุ่มๆที่เหลือมองตากันราวกับส่งสัญญาณบางอย่าง

                    ทั้งหมดพร้อมใจร้องประสานเสียงให้ โดยที่เซนเป็นเสียงนำ คุณยิ้มออกมาด้วยความเขินอาย เคทบีบไหล่คุณเบาๆ คุณหันไปยิ้มให้กับเธอ

 

                    เมื่อถึงท่อนของเซน คุณถึงกับเซอร์ไพรซ์

                    “  So c-c-come on
                       You got it wrong
                       To prove I'm right I put it in a song
                       I don't know why
                       You're being shy
                       And turn away when I look into your eyes” เสียงเจื้อยแจ้วใสๆ ของเด็กชายตัวเล็ก ทำเอาทุกคนอดอมยิ้มตามไม่ได้ เซนยักคิ้วใส่ลูอิสเชิงแกล้งข่ม ลูอิสทำห